6 Chi Tiết Nhận Biết Một Bộ Veston Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh .

Veston Nam Men SaiGon

1. Phần Vai Áo (shoulder Fit)

  • không nên quá rộng hoặc quá chật và không nên quá dài hoặc quá ngắn. Đường may nối giữa thân áo và ống tay áo bộ veston nam phải được thẳng và nằm đúng ở rìa vai khi bạn đứng. Vai áo sẽ không bao giờ có thể được điều chỉnh lại cho đẹp khi đã hoàn thiện sản phẩm được, nên phải căn chỉnh vừa vặn ngay từ lúc may đo sản phẩm.
Veston Nam Men SaiGon 2022

2. Phần Cổ Áo (collar)

  • Cổ áo veston nam phải được xếp thẳng với cổ áo sơ mi và lần lượt nằm ở cổ của bạn. Tất cả những phần áo này nên chạm nhẹ vào nhau để không tạo ra bất kì khoảng trống nào quá lớn.Cổ áo Veston nên để lộ khoảng 1,3 cm (nửa inch) cổ áo sơ mi là lí tưởng nhất, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách này bằng cách điều chỉnh cổ áo Veston.
Veston Nam Men SaiGon

3. Phần Nách Áo (arm Hole)

  • Phần nách áo nên được cắt cao lên ôm gọn, nhưng không được quá cao để không gây ra sự khó chịu khi mặc. Phần nách áo đạt tiêu chuẩn là khi bạn vẫn có thể cử động thoải mái trong một chừng mực nào đó nhưng không quá rộng, quá chùng.
Veston Nam Men SaiGon 2022

4. Phần thân áo (Torso fit)

  • Phần thân áo veston nam cực kỳ quan trọng vì nó tôn lên được đường cong tự nhiên của cơ thể bằng cách thắt lại ở dưới lưng. Các nếp gấp ngang ở lưng áo cho thấy áo của bạn quá chật, các nếp gấp nằm dọc thì cho thấy áo của bạn đang quá rộng.
Veston Nam Men SaiGon 2022

5. Vị Trí Khuy Áo (Button stance)

  • Chiếc áo veston nam phải ôm vừa vặn vào thân mà không gây ra cảm giác chật chội khi cài khuy áo. Chiếc khuy áo thứ 2 từ dưới lên nên nằm ở ngay trên rốn của bạn và không bao giờ được ở thấp hơn rốn. Theo nguyên tắc chung, khuy áo thứ 2 này không nằm trên rốn quá 2,5cm (1 inch) và không bao giờ nằm thấp hơn rốn.

6. Tay Áo Và Chiều Dài Tay Áo (sleeves & Sleeve Length)

  • Tay áo veston nam phải thẳng và không có những nếp gấp nằm ngang, những nếp gấp nằm ngang này xuất hiện cho thấy tay áo khoác đang không thẳng hàng với cánh tay của bạn. Chiều dài ống tay áo cũng phải dài vừa đủ, chiều dài vừa chạm tới bàn tay và đồng thời để lộ ra khoảng 0,6 cm đến 1,3 cm (1/4 đến ½ inch) cổ tay áo sơ mi. Ống tay dài sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn, ống tay ngắn, vì thế ống tay áo ngắn quá 3,8cm (1,5 inch) thì bạn sẽ không thể điều chỉnh lại và nên mua chiếc áo mới.